27 Sep

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia

Hộ chiếu vaccine – chứng chỉ kỹ thuật số hoặc giấy chứng nhận để xác nhận người dân tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sẽ công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là điều cấp thiết.

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia

Ngày 25/09 Văn phòng Chính phủ có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine (Hộ chiếu vắc xin)”.

Công nhận "Hộ chiếu vaccine" giữa Việt Nam và các quốc gia

Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam và các quốc gia

Hiện nay, các quốc gia trên thế giới đang áp dụng “Hộ chiếu vaccine” để mở cửa nền kinh tế. Nhằm đưa hoạt động kinh tế trở lại trạng thái “bình thường mới”. Theo ý kiến của Chính phủ, việc công nhận “Hộ chiếu vaccine” lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia là điều đặc biệt cần thiết và quan trọng trong bối cảnh này.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của các quốc gia để công nhận lẫn nhau về “Hộ chiếu vaccine”. Bao gồm các nước: ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác.

Thông tin về triển khai “Hộ chiếu vaccine” cho người nhập cảnh

Thông tin cụ thể về thời điểm triển khai “Hộ chiếu vaccine COVID-19” tại Việt Nam. Cụ thể, Bộ Y Tế cũng ban hành hướng dẫn về cách ly y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam đã tiêm 2 liều vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Việc triển khai “hộ chiếu vaccine” ở nhiều thí điểm vẫn đảm bảo các tiêu chí:

  • Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.
  • Điều chỉnh, thực hiện nghiêm các quy định về xuất nhập cảnh. Nhằm tạo thuận lợi cho các chuyên gia, lao động và nhà đầu tư người nước ngoài vào Việt Nam.

Thông tin chính thức: Đối với người nhập cảnh Việt Nam theo hình thức áp dụng hộ chiếu vaccine. Chuyên gia nước ngoài và người Việt hồi hương sẽ được giảm thời gian cách ly tập trung. Về thời gian cách ly, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Cụ thể về thời gian cách ly chi tiết:

Việt Nam sẽ triển khai hộ chiếu vaccine

Việt Nam sẽ triển khai hộ chiếu vaccine

Hiện nay, có hơn 56 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gửi mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 cho Việt Nam.

>> Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ được cập nhật tại cổng thông tin điện tử của Bộ Ngoại Giao:  https://lanhsuvietnam.gov.vn.

Lưu ý: Đối với người nhập cảnh đến từ quốc gia/vùng lãnh thổ chưa giới thiệu giấy tiêm chủng/xác nhận khỏi Covid-19 cho Việt Nam. Vui lòng liên hệ cơ quan đại diện tại Việt Nam để hợp pháp hóa hoặc xác nhận thông tin.

Đối tượng được cấp hộ chiếu vắc xin hiện nay

Đối tượng được xem xét cấp “Hộ chiếu vaccine”

Các trường hợp đang được xem xét ưu tiên cấp “hộ chiếu vaccine”. Và cho phép nhập cảnh Việt Nam trong mùa dịch. Bao gồm:

  1. Công dân Việt Nam có nguyện vọng ra nước ngoài với mục đích giao thương.
  2. Thương nhân, thương gia và những công dân Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài mong muốn được trở về nước.
  3. Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.
  4. Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện du lịch tại một số thí điểm cho phép: Bến Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc,…
Đối tượng được cấp hộ chiếu vaccine

Đối tượng được cấp hộ chiếu vaccine

Điều kiện được cấp Hộ chiếu vaccine

Cá nhân thuộc nhóm đối tượng được xem xét cấp “Hộ chiếu vaccine” cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1. Đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine COVID-19 (loại vaccine đạt đủ chứng nhận theo quy định).
  2. Di chuyển ra nước ngoài với mục đích giao thương. Người có quốc tịch nước ngoài mong muốn trở về nước. Hoặc người nước ngoài nhập cảnh diện chuyên gia, du lịch theo đúng quy định.

Dịch vụ hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam trong mùa dịch

Mặc dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên nhu cầu nhập cảnh Việt Nam vẫn tăng cao. Đặc biệt là công dân Việt Nam có nhu cầu hồi hương, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh làm việc.

Theo đó, Nhị Gia hỗ trợ dịch vụ nhập cảnh Việt Nam trọn gói theo yêu cầu. Sử dụng dịch vụ nhập cảnh tại Nhị Gia, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trọn gói – an toàn và tiết kiệm.

nc

Không chỉ hỗ trợ thủ tục nhập cảnh Việt Nam, Nhị Gia còn hỗ trợ khách hàng đăng ký khách sạn cách ly, xe y tê đưa rước. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y Tế.

Quý khách hàng đang có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam. Vui lòng liên hệ ngay 1900 6654/0906 736 788 để được hỗ trợ kịp thời.
Tìm hiểu thông tin dịch vụ: