09 Nov

Nhật Bản tiếp nhận lại lao động Việt Nam từ 8/11

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), Bộ Ngoại giao Nhật Bản chính thức tiếp nhận hồ sơ người lao động nước ngoài từ 8/11. Đối tượng thuộc diện ưu tiên nhập cảnh trong đó có thực tập sinh và lao động Việt Nam. Chính sách “tiếp nhận lại lao động” của Nhật sẽ đi kèm các điều kiện về tiêm vaccine và cách ly.

Nhật Bản tiếp nhận lại lao động Việt Nam từ 8/11

Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước có thông tin chính thức. Nhật Bản cho phép nới lỏng nhập cảnh cho một số đối tượng thuộc diện ưu tiên. Phù hợp chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ Nhật sau ảnh hưởng của đại dịch. Trong đó có thực tập sinh và lao động Việt Nam.

Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam 8-11

Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam 8-11

Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận bắt đầu từ 8.11 (8 giờ sáng theo giờ Việt Nam). Sau khi nhập cảnh, doanh nghiệp bảo lãnh và nghiệp đoàn quản lý sẽ có trách nhiệm quản lý hoạt động đi lại của thực tập sinh.

Đây chính là tin vui đối với lao động Việt Nam đang có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản. Thủ tục yêu cầu đang được cơ quan chức năng của Nhật Bản khẩn trương hoàn thiện.

Theo dõi Nhị Gia để cập nhật thủ tục hồ sơ theo yêu cầu. Hoặc iên hệ 1900 6654 – 0906 736 788 để được giải đáp và hỗ trợ tư vấn!

Chính sách phòng dịch mới theo thông báo của Chính phủ Nhật Bản

Chính sách tiếp nhận lao động của Nhật Bản sẽ đi kèm các điều kiện về tiêm vaccine và cách ly. Cụ thể về chính sách phòng dịch mới theo thông báo của Chính Phủ Nhật Bản:

Chính sách tiếp nhận lại lao động Việt của Nhật Bản

Chính sách tiếp nhận lại lao động Việt của Nhật Bản

  1. Đối với người đã được phòng ngừa đủ 2 mũi tiêm (ít nhất sau 14 ngày) bằng một trong 3 loại vắc xin đã được phê duyệt ở Nhật Bản. Và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh. Thời gian cách ly tại nhà đã được rút ngắn xuống còn 3 ngày sau khi nhập cảnh.
  2. Đối với những người chưa tiêm phòng đầy đủ. Hoặc tiêm bằng các loại vắc xin khác thì ngoài việc có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh thì vẫn phải cách ly tại nhà 14 ngày sau khi nhập cảnh (có thể xét nghiệm sau 10 ngày âm tính thì được kết thúc thời gian cách ly).

Sau thời gian cách ly có kết quả xét nghiệm PCR âm tính thì sẽ được di chuyển tới nơi làm việc dưới sự giám sát của đơn vị sử dụng lao động. Và nghiệp đoàn quản lý về hành vi sử dụng phương tiện công cộng, ra ngoài, ăn uống bên ngoài. Đồng thời làm việc theo kế hoạch đã được đăng ký với cơ quan chức năng của Nhật Bản thì mới được chấp nhận nhập cảnh.

Chia sẻ kinh nghiệm cho người lao động Việt đang có nhu cầu làm việc tại Nhật

Kinh nghiệm cho người lao động Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Nhật

Kinh nghiệm cho người lao động Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Nhật

Nhóm đã trúng tuyển chính thức và chờ ngày xuất cảnh

Người lao động cần tiếp tục duy trì việc học tiếng Nhật. Và tìm cách tiếp cận các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 sớm nhất. Nhật Bản khuyến khích người nhập cảnh tiêm đủ vaccine Covid-19.

Việc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin trước khi nhập cảnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người lao động và giảm chi phí phát sinh khi nhập cảnh. Đồng thời, với người Việt có hộ chiếu vaccine khi nhập cảnh cũng sẽ tiết kiệm được thời gian khi làm các thủ tục khác.

Nhóm đang tham gia học tập và chuẩn bị phỏng vấn

Người lao động cần tranh thủ tận dụng những lợi thế linh hoạt theo hình thức phỏng vấn online. Đăng ký tiêm vaccine trước khi chính sách mở của hoàn toàn. Và liên hệ đơn vị uy tín để được hỗ trợ xin visa Nhật Bản nhanh chóng.

Thông tin liên hệ hỗ trợ 24/7 cho khách hàng: 1900 6654 – 0906 736 788!

Nhóm đang có ý định tham gia chương trình đi làm việc nước ngoài

Tìm hiểu kỹ thông tin, chương trình phù hợp tại Nhật Bản. Tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, gây khó khăn.

Nhị Gia sẽ cập nhật thông báo về các quy định xuất/nhập cảnh mới nhất. Đồng thời, cập nhật thủ tục về việc xin cấp visa Nhật Bản. Và các đường bay thương mại theo lộ trình để khách hàng theo dõi. Theo dõi thông tin tại đây hoặc liên hệ 1900 6654 để được hỗ trợ kịp thời!

Nguồn: Tổng hợp