28 Dec

Thủ tục xin visa Schengen tỷ lệ đậu cao

Với những người đam mê du lịch, nhất là du lịch các nước châu Âu thì không thể không biết đến visa Schengen. Sở hữu visa Schengen bạn có thể tự do đi lại và du lịch đến 26 nước trong khối Schengen mà không cần lo lắng về vấn đề visa và thủ tục nhập cảnh. Hãy cùng Nhị Gia tìm hiểu về thủ tục visa Schengen trong bài viết này nhé!

Visa Schengen là gì? Quyền lợi khi sở hữu visa Schengen

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen. Trong đó có 22 nước thuộc khối Liên minh châu Âu và 4 nước thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu, gồm: Áo, Bỉ, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ.

Có 3 loại visa Schengen: Loại A, C, D.

+ Visa Schengen loại A: Đây là loại visa quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được phép rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Tuy nhiên, loại visa này không áp dụng cho công dân Việt Nam.

+ Visa Schengen loại C: Là loại visa ngắn hạn với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày trong vòng 6 tháng cấp visa, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên tại một trong các nước Schengen. Visa Schengen loại C áp dụng cho mục đích du lịch, thăm thân, công tác, thực tập…

+ Visa Schengen loại D: Là loại visa dài hạn, có hiệu lực lên đến 180 ngày, áp dụng cho các mục đích học tập, nghiên cứu, công tác…

Sở hữu visa Schengen bạn hoàn toàn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen. Ngoài ra, khi làm thủ tục xin visa các nước phát triển khác như visa Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh… sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

mau-visa-schengen-ha-lan

Thủ tục các bước xin visa Schengen

Để xin visa Schengen trước tiên bạn phải lựa chọn được quốc gia bạn muốn nhập cảnh đầu tiên và ưu tiên ở số ngày dài hơn tại quốc gia đó. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo gồm:

+ Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

+ Mua bảo hiểm du lịch (có mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR).

+ Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

+ Đặt lịch hẹn với Lãnh sự để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

+ Nhận kết quả visa.

Để  visa Schengen, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo yêu cầu của Đại sứ quán quốc gia đã chọn. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.

+ 2 hình 3.5cmx4.5cm, nền trắng.

+ Tờ khai (đã điền đầy đủ thông tin).

+ Bảo hiểm du lịch.

+ Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin phép nghỉ có xác nhận của cơ quan.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
  • Nếu đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, số lương hưu.

+ Chứng minh tài chính: Xác nhận số dư sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh tài khoản khác (nếu có) như bất động sản, xe ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu.

+ Chứng minh mục đích: Booking khứ hồi vé máy bay, booking đặt phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi…

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ đều phải được dịch ra bằng tiếng Anh và công chứng tư pháp.

Gợi ý: Theo kinh nghiệm của những đơn vị dịch vụ xin visa du lịch Schengen, Pháp và Hàn Lan là 2 quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ nhất nhờ vào chính sách thu hút khách du lịch, visa Pháp diện du lịch có thời hạn lưu trú đến 90 ngày.

Dịch vụ xin visa Schengen chuyên nghiệp

Thủ tục hồ sơ xin visa Schengen khá phức tạp nếu bạn thực sự không hiểu những yêu cầu của Đại sứ quán hay không có thời gian đi lại chuẩn bị giấy tờ, hãy để Nhị Gia tư vấn và hướng dẫn tận tình.

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực visa nước ngoài, chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu visa Schengen cao nhất, đảm bảo lịch trình chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ. Liên hệ ngay cho Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654, đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn!