20 Jan

Xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản như thế nào?

Xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện nếu bạn muốn đến với “đất nước mặt trời mọc” mục đích du lịch, công tác, làm việc, thăm thân, du học… Cùng Nhị Gia – Thẻ Apec tìm hiểu thêm về cách xin visa Nhật Bản đơn giản nhé!

Điều kiện để được miễn visa nhập cảnh vào Nhật Bản

Công dân các nước đáp ứng được những điều kiện sau sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Nhật Bản:

  • Các nước thuộc Liên minh châu Âu sau: Pháp, Đức, I-ta-li-a, Bỉ, Hà Lan, Lúc-xăm-bua, Ai-Len, Đan Mạch, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, Thuỵ Điển, Phần Lan, Séc, Hung-ga-ri, Ba Lan, Slô-va-kia, Slô-ve-nia, Lít-va, Lát-vi-a, Ét-xtô-ni-a, Man-ta, Síp, Bun-ga-ri, Ru-ma-ni, Crô-a-ti-a. Trong đó, công dân của Áo, Đức, Ireland có thể xin gia hạn ở lại với Bộ Tư pháp lên đến 6 tháng.
  • Công dân Vương quốc Anh là lãnh thổ hải ngoại của Anh được miễn thị thực và có thể xin gia hạn đến 6 tháng.
  • Các nước được miễn visa với thời hạn 15 ngày: Thái Lan, Brunei, Indonesia.
  • Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ thuộc các nước: Brasil, Campuchia, Colombia, Iran, Kazahstan, Mông Cổ, Morocco, Papua New Guinea, Turkmenistan, Việt Nam cũng như người sở hữu hộ chiếu ngoại giao của Albania, Gruzia, Ấn Độ, Lào, Ukraina và Thành Vatican không cần thị thực để đến Nhật Bản.
  • Doanh nhân sở hữu thẻ Apec: Không cần phải có thị thực (miễn visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần là 60 – 90 ngày.

Hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản du lịch + công tác

Hồ sơ xin visa Nhật Bản du lịch:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.

+ 1 ảnh 4.5 x 4.5cm, chụp không quá 3 tháng.

+ 1 mẫu đơn xin visa Nhật Bản theo mẫu đã điền đầy đủ thông tin (bạn có thể tải đơn trên website của Lãnh sự quán Nhật Bản).

+ 1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh.

+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương, giấy xin phép nghỉ có xác nhận của công ty…

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số như tài khoản ít nhất 100 triệu, các loại giấy tờ nhà đất, ô tô…

+ Lịch trình chi tiết chuyến đi.

+ Booking đặt phòng, vé máy bay khứ hồi tại Nhật Bản.

+ Bảo hiểm chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi hoặc bổ sung thêm theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Nhật (tùy từng thời điểm) và phải được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, công chứng tư pháp xác nhận.

Trường hợp bạn đã từng đến các nước phát triển như Mỹ, Canada, Hàn, Úc… thì cơ hội đậu visa của bạn càng cao.

visa-nhap-canh-nhat-ban

Hồ sơ xin visa Nhật Bản công tác:

Ngoài những giấy tờ kể trên, ở diện visa Nhật công tác bạn cần phải bổ sung thêm:

Giấy tờ chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác:

  • Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Nhật. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax,… và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.
  • Giấy phép kinh doanh của công ty tại Nhật (bản sao) và giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam (bản chính + bản sao).
  • Bản gốc quyết định cử đi Nhật công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa công ty tại Việt Nam và công ty Nhật Bản

Dịch vụ xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản tại Nhị Gia 

Trường hợp bạn không có thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ hay muốn tăng tỷ lệ đậu visa nhập cảnh vào Nhật Bản, Nhị Gia sẽ hỗ trợ bạn tận tình trên tất cả các tỉnh thành.

Cam kết tỷ lệ thành công 99.99%, thời gian nhanh chóng (có thể làm khẩn) và mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài 1900 6654 để được hỗ trợ tận tình!